การที่เราฟังเพลง

ข้อดีของการที่เราฟังเพลง

การที่เราฟังเพลง เมื่อเราพูดถึงเรื่องดนตรีหรือว่าการที่เราฟังเพลงนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เรารู้สึกว่าเราอารมณ์ดีเพราะว่าการฟังเพลงนั้นเอง  ไม่ว่าเพลงหรือดนตรีที่เราฟังเป็นเพลงที่เศร้าหรือว่าสนุก  หรือจะเป็นเพลงรักหรือว่าดนตรีรัก  ซึ่งการที่เราเพลงก็ขึ้นอยู่กับความชอบขงแต่ละบุคล เพราะว่าเพลงทำให้เราได้ถ่ายทอดอารมณ์และเพลงหรือว่าดนตรีนั้นยังสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการที่เราเบี่ยงเบนความสนใจได้อีกด้วยซึ่งวันนี้เรานั้นจะมายกตัวอย่างในการที่เราฟังเพลงมาให้ฟังกันว่าประโยชน์ของการฟังเพลงนั้นมีอะไรบ้าง 

  1. ดนตรีรักษาโรค การที่เราใช้ดนตรีในการรักษาโรคในวงการแพทย์นั้นรู้เรื่องอยู่แล้วว่าการที่เราเอาเพลงหรือว่าการที่เอาดนตรีมาบำบัดในการรักษา  โดยมีเรื่องการที่เราฟัง  เพื่อที่จะลดความวิตกกังวลลงได้และยังช่วยในเรื่องของการที่ช่วยในเรื่องของการพัฒนาเด็กอีกด้วยให้เด็กนั้นมีความจำและช่วยในเรื่องบำบัดผู้ที่ป่วยเป็นเรื่องซึมเศร้า  รวมไปถึงการที่ช่วยในเรื่องของผู้ที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์อีกด้วยยังรวมไปถึงการที่เราผ่าตัดนั้นอีกด้วยที่ช่วยในเรื่องของการที่เราช่วยให้ผู้ที่ป่วยในระหว่างที่จะผ่าตัดรู้สึกว่าผ่อนคลายอีกด้วยหรือว่ามีความเจ็บปวดนั้นน้อยลงอีกด้วย 
  2. ช่วยคลายเครียดและทำให้อารมณ์ดี  ดนตรีเป็นเหมือนมีพลังงานบางอย่างที่ช่วยให้รู้สึกว่าการที่เราฟังเพลงนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้เรานั้นมีจิตใจที่ดี  และช่วยในเรื่องของการที่เราคลายความเครียดได้อีกด้วยเมื่อเราฟังเพลงหรือว่าดนตรีจะช่วยลดความกดดัน และคลื่นสมองและอัตราในการเต้นของหัวใจเราได้ดีขึ้นช่วยให้เรารู้สึกว่าร่างกายมีความผ่อนคลายส่งผลให้เรามีอารมณ์ที่ดีและการที่ทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดีนั้นยังจะช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีอีกด้วย 
  3. การเล่นเครื่องดนตรีช่วยในเรื่องของความจำ  มีผลวิจัยว่าการที่เราเล่นดนตรีเป็นนั้นเป็นคนที่สามารถที่จะช่วยให้ในารที่เราทำงานของสมองนั้นมีความจำที่ดีและคนที่เล่นดนตรีนั้นยังช่วยในเรื่องของความจำเป็นอย่างดีอีกด้วยเพราะว่าคนที่เล่นดนตรีนั้นสามารถที่จะรับรู้ว่าการที่เราเล่นดนตรีนั้นเล่นตัวโน๊ตอะไรและคนที่เล่นเครื่องดนตรีเท่านั้นที่จะรู้ว่าเล่นอะไรเพราะว่าเขานั้นมีประสาทที่ดีในการฟังเสียงนั่นเองการที่เล่นดนตรีก็เหมือนกับการที่เอาออกกำลังกายนั่นเองเพราะว่าการที่เราออกกำลังกายนั้นเราก็จะได้เรื่องสุขภาพที่ดีดนตรีนั้นก็เหมือนกันการที่เราเล่นดนตรีเป็นก็เปรียบว่าเราได้สุขภาพที่ดีเหมือนกัน 

 

 

สนับสนุนโดย  บาคาร่าขั้นต่ำ5บาท