ตำนานสุนักจิ้งจอก

ตำนานสุนักจิ้งจอกคิตสึเนะ

ตำนานสุนักจิ้งจอก ปีศาจจิ้งจอกหรือตำนานสุนัขจิ้งจอก 9 หางเป็นปีศาจและเป็นเรื่องเล่าจากประเทศญี่ปุ่นวิชาการว่าจิ้งจอกนั้นถ้าเกิดว่ามันมีอายุเกิน 100 ปีขึ้นไปจะทำให้จิ้งจอกมีหางมากถึง 9 หางขึ้นไปและเมื่อมีหางถึง 9 หางมันก็จะมีพลังมากความสามารถแปลงร่างกายเป็นอะไรก็ได้ ในตอนแรกอย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าจิ้งจอก จะมีเพียง 1 ครั้งซึ่งส่วนใหญ่จะมีขนเป็นสีน้ำตาลทุกๆ 100 ปีหางของจิ้งจอกจะมีเพิ่มขึ้นทีละ 5 ครั้ง

เมื่อมันมีหางถึง 9 หางขนของมันจากที่เคยเป็นสีน้ำตาลก็จะกลายเป็นคนที่มีสีขาวดุจหิมะ ทีก็เป็นทองส่องแสงระยิบระยับ ถ้าเกิดว่าสุนัขจิ้งจอกมีหางถึง 9 หางแล้วมันจะสามารถที่จะอ่านใจมนุษย์ได้ว่ามนุษย์คิดอย่างไรอยู่และ

ต้องการอะไรกันแน่ เวลาที่เราจิ้งจอกเก้าหางกลายร่างเป็นมนุษย์มันก็จะยืน 2 ขาพูดและมีลักษณะเหมือนคนจริงๆเลยที่แปลว่าแทบจะไม่สามารถพี่จะจับได้ว่าคนที่มาคุยด้วยอยู่นั้นเป็นจิ้งจอกเก้าหางหรือเป็นคนธรรมดากันแน่ ซึ่งถ้าพูดถึงเวลาที่จิ้งจอกเก้าหางแปลงร่างเป็นมนุษย์เวลามันแปลงร่างเป็นหญิงสาวก็จะเป็นสาวที่หน้าตาสวยคิ้วคมตาเรียวยาวเหมือนกับสุนัขจิ้งจอกซึ่งเรียกได้ว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของหนุ่มมนุษย์ทั้งหลายแต่ถ้าเกิดว่าจิ้งจอกตัวไหนแปลงร่างเป็นผู้ชายก็จะเป็นขวัญใจของสาวๆทั้งหลายเรื่องจากทุกครั้งที่มันแต่งกายมันจะหน้าตาสวยเพิ่มขึ้นทุกๆครั้ง

ซึ่งถ้าเกิดว่ามีจิ้งจอกตัวไหนถูกจับได้จากมนุษย์ว่าตัวเองเป็นปีศาจจิ้งจอกปีศาจจิ้งจอกตัวนั้นจะถูกขับไล่ออกจากฝูงจะถูกเนรเทศออกจากป่าและมันจะไม่สามารถที่จะกลับเข้าตระกูลจิ้งจอกเก้าหางได้อีกตลอดไป ซึ่งถ้าถามถึงจิ้งจอกเก้าหางที่ส่วนใหญ่จะแปลงร่างนั้นจะเป็นในร่างของผู้หญิงที่หน้าตาสะสวยส่วนใหญ่จะพบในตอนกลางคืนซึ่งจะเดินอยู่ในป่าเพียงคนเดียว ซึ่งเคยมีเรื่องเล่าว่ามีชายหนุ่มคนหนึ่งเขาได้เดินเข้าไปในป่าและพบกับสุนัขจิ้งจอกซึ่งแปลงร่างเป็นหญิงสาวผู้งดงามเขาได้ตกหลุมรักจริงคนนั้นและถามเธอว่าทำไมถึงเข้ามาในป่าเป็นคนเดียวเส้นทางก็ไม่ตอบและหันหลังให้หลังจากนั้น

เขาจึงขอร้องให้เธอหันไปหาเขาและเมื่อเขาเห็นเธอก็รู้สึกราวกับว่าตัวเองถูกมนต์สะกดเนื่องจากใบหน้าของเธองดงามตระการตาและกระทั่งเสียงของเธอก็ยังเพราะหลังจากนั้นเขาจะถามอีกครั้งว่าทำไมมาอยู่ในป่าเพียงคนเดียวเธอจึงตอบว่าเธอต้องการที่จะกินของร้านนั้นร้านนี้ซึ่งชายคนใดพาไปสุดท้ายส่วนใหญ่เหล่าจิ้งจอกก็จะถูกจับได้โดยเฉพาะในเวลาเมามันจะเผลอปล่อยหางหรือปล่อยหูออกมาจนทุกคน

ก็จับได้ว่าที่แท้เป็นจิ้งจอกปลอมตัวมาแต่ถ้าพูดถึงตำนานความรักของจิ้งจอกที่สมหวังกับชายมนุษย์ก็มีอยู่จริงเพียงแต่มีไม่มากนักซึ่งจะมีเพียงแค่ครั้งเดียวและได้กลายเป็นตำนานญี่ปุ่นเกี่ยวกับความรักของสุนัขจิ้งจอกเก้าหางและชายหนุ่ม ที่ยึดมั่นและรักในใจเดียว 

 

 

ขอขอบคุณ  Gclub ผ่านเว็บ  ที่ให้การสนับสนุน