นิว อิทธิศักด์ เอื้อสุนทรวัฒนา ผู้กำกับหน้าใหม่ที่น่าจับตามอง

 

นี่คือหนึ่งในหนังที่มีการโปรโมทจนทำให้เหล่านักดูหนังตั้งหน้าตั้งตารอคอยหรังเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อเลยทีเดียว

ด้วยการรวมเอานักแสดงที่มีชื่อเสียงแล้วแฟนคลับเยอะมากมารวมตัวกัน ซึ่งหนังเรื่องนี้พูดตรงๆก็มีกลิ่นอายของค่ายหนังสุดฮอตของประเทศเราอย่าง GDH แต่จริงๆแล้วเป็นเพราะการได้หนึ่งในผู้กำกับของค่ายมาทำการกำกับหนังเรื่องนี้เอง

แถมด้วยได้ดารานำเป็นดาราเด่นของค่ายมาด้วย จึงทำให้หนังเรื่องนี้มีความน่าดูอย่างเหลือเชื่อ แล้วหนังเรื่องนี้ก็ได้สร้างความฮาจากบทบาทของนักแสดงนำทั้งสองอย่างมาก

 

มิสเตอร์เฮิร์ท มือวางอันดับเจ็บ เป็นหนังตลกปนโรแมนติกด้วย

เป็นเรื่องของนักกีฬาเทนนิสชื่อดังที่มีปัญหากับการควบคุมอารมณ์ ทำให้น็อตหลุดอยู่บ่อยๆในสนามแข่งซึ่งก็เป็นการเรียนแบบนักกีฬาเทนนิสชื่อดังที่มีนิสัยดังกล่าว เป็นอะไรที่กัดจิกได้ดีเหลือเกิน ซึ่งในเรื่องพระเอกของเรา ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ก็ได้วนเวียนแต่เรื่องความรักที่ไม่สมหวังทำให้เสียทั้งอนาคตและอาชีพการงาน

รวมถึงเนื้อเรื่องสุดป่วนด้วยการตามง้อแฟนสาวสุดสวยเพื่อขอคืนดี แต่ก็ต้องเจอกับคู่แข่งสุดฮาอย่าง เผือก พงศธร ที่รับบทได้ตลกท่วมท้นจริงๆ พวกเขาเป็นดั่งไอดอลของสายดนตรีร็อคและสายกีฬาที่เป็นคู่แข่งกันจนจบเรื่อง จนเราจะเห็นได้ว่าศัตรูที่ร้ายที่สุด สุดท้ายก็จะการเป็นมิตรคนนึงที่เขาใจกันที่สุดนั้นเอง แต่ความรักของพระเอกของเราจะเป็นอย่างไรต่อไป

ก็คงขึ้นอยู่กับใจของเขาว่าจะได้เห็นจริงๆว่าคนที่รักและเป็นห่วงเขาจริงๆคือใครกันแน่

หนังเรื่องนี้ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทำรายได้ทะลุร้อยล้านก็จริง

แต่ว่าก็ถือว่าเป็นหนังที่ทำรายได้ติดอันดับของประเทศได้เลยล่ะ นี่ก็คือหนึ่งในผลงานของผู้กำกับคนนี้ที่ได้สร้างปรากฏการหนังไทยให้กับประเทศเรายังไงล่ะ แล้วผลงานของเขาก็คงจะมีคนติดตามอีกไม่น้อย

The Conjuring หนังสยองขวัญยอดฮิต

นี่เป็นหนังผีของทางด้านตะวันตกที่เรียกได้ว่าโด่งดังที่สุดในยุคนี้เลยก็ว่าได้

ซึ่งทางผู้ทำหนังเรื่องนี้ก็มีความฉลาดล้ำในการทำเป็นหนังผีภาคมหากาฬ ซึ่งเหมือนเป็นจักรวาลของหนังผี มีหลายภาคแล้วไม่พอ ยังไม่เชื่อมโยงกับเรื่องอื่นๆอีกหลายเรื่องเลย วันนี้เราจะมาพูดถึงจุดเริ่มต้นของมหากาฬนี้ The Conjuring ออกมาภาคแรกก็เรียกกระแสฮือฮาในวงการหนังหลอนๆได้เป็นอย่างดี กำกับโดย เจมส์ วาน

ภาคนี้จะถูกดำเนินเรื่องโดยครอบครัวนักปราบผีคู่สามีภรรยาซึ่งเคยมีเห็นเกี่ยวกับผีๆกับบ้านตัวเองมาแล้ว

ก็เลยเรียนรู้ศาสตร์วิชาปราบผีเพื่อช่วยเหลือผู้อื่นที่ตกที่นักลำบากแบบที่คู่เขาเคยโดนมา แล้วที่อยากจะบอกคือ สองคนนี้มีตัวตนจริงนะครับทำหน้าที่ปราบผีให้ชาวบ้านจริงๆด้วย ภาคนี้จะไม่ได้เกริ่นนำอดีตของสองคนนี้สักเท่าไหร่ เริ่มมาก็จะเป็นเคสหนึ่งที่ทั้งสองเคยได้ไปจัดการมาจริงๆ ก็คือครอบครัวที่เพิ่งย้ายบ้านใหม่มามาดๆ ซึ่งเป็นการย้ายมาอยู่อย่างสงบนอกเมืองใหญ่ แต่การย้ายมาโดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่นี้กลับการเป็นย้ายมาอยู่บ้านสุดหลอนที่มีประวัติอันน่าสะพรึ่ง ซึ่งผีตนนี้ชื่อว่า เบธชีบ้า นั้นก็ไม่พ้นที่จะเป็นเจ้าของเก่าของบ้านหลังนี้ ซึ่งพอสืบคนประวัติไปกลับพบเหตุการณ์อันชวนขนหัวลุกแบบว่า นางฆ่าลูกชายเพื่อบูชายันให้กับลัทธิซานตาน แล้วครอบครัวสุดซวยนี้ก็เริ่มมีท่าทีที่เหมือนคนถูกผีเข้า เกิดความบ้าคลั่งขึ้นในครอบครัวนี้ขึ้นเรื่อยๆจนทนไม่ไหวแล้วเรียกตัวสองสามีภรรยานักปราบผีนี้มาช่วยจัดการ ซึ่งเนื้อเรื่องก็สุดมันเลยล่ะ มีทั้งความหลอนและมีการสืบเสาะค้นหาเหตุผลที่แท้จริง นั้นทำให้เป็นหนังที่มีครบรสสำหรับหนังผีนี้เอามากๆ

ถึงแม้ว่าหนังของมหากาฬหลอนประสาทชุดนี้จะมีหลายภาคแล้วก็หลายเรื่องก็จริง

แต่ว่าตัวหนังไม่ได้ทำให้ผูกกันมากขนาดนั้น มีเพียงตัวละครและการกล่าวถึงบ้างบางครั้งที่ซ้ำๆกัน แต่เหตุเกิดต่างๆทั้งหลายมักจะเป็นเรื่องแยกออกมาไม่รวมกันเลย ตามหาดูทั้งมหากาฬได้เลย